Pin sạc dự phòng đem lên máy bay được không ?

Hỏi đem theo Pin sạc dự phòng lên máy bay được không ?

Pin sạc dự phòng đã trỡ thành một trong số các thiết bị sạc điên luôn đi chung với những người có nhu cầu sử dụng điện thoại thường xuyên, khi điện thoại hết pin, trong những tình huống éo le không có nguồn điện để sạc thì pin sạc sự phòng là vật cứu cánh hữu ích nhất.

Ngày nay chúng ta luôn thấy nhiều người khi đi đâu cũng đề trang bị cho mình 1 pin sạc dự phòng hoặc nhiều hơn với dung lượng pin từ 5000 mAh, nhưng đôi khi pin sạc dự phòng lại là những nguồn nguy hiểm nếu chúng ta mua phải hàng dỏm hoặc không có chế độ sử dụng và sạc pin hợp lý.

Pin sạc dự phòng thiết bị di động

Vậy với một thiết bị có thể là nguồn cháy nổ nguy hiểm như pin sạc dự phòng thì có thể mang theo lên máy bay được không hay phải ký gửi ? những quy định đem theo pin sạc dự phòng từ các hãng hàng không như thế nào ?

Có được mang pin sạc dự phòng đi máy bay hay không ?

Phòng vé máy bay Việt Mỹ trả lời đến các bạn là có thể đem theo pin sạc dự phòng khi đi máy bay nhưng phải tuân thủ một số quy định từ hãng.

Pin sạc dự phòng là vật có khả năng gây cháy, nổ cao, do đó các hàng không nội địa và quốc tế thường chỉ cho phép mang theo pin sạc dự phòng trên các chuyến bay nội địa.

Theo quy định của các hãng hàng không trong nước Việt Nam thì pin sạc dự phòng sẽ được phép mang lên máy bay, hành khách cần tuân thủ một số quy định như sau:

  • Hãng không nhận ký gửi Pin sạc dự phòng theo hành lý, do đó nếu bạn có nhu cầu đem theo pin sạc dự phòng thì có thể đem theo dưới dạng hành lý xách tay khi lên máy bay.
  • Mỗi hành khách chỉ được phép mang theo Pin sạc dự phòng tối đa 10 viên và có công suất nhỏ hơn 100 Wh ( tương đương 20000 mAh).
  • Đối với pin sạc dự phòng có dung lượng từ 100 đến 160 Wh hành khách được phép mang theo tối đa 2 viên.
  • Đặc biệt hành khách cần lưu ý, với các viên pin sạc dung lượng trên 160 Wh, tuyệt đối không được mang lên máy bay kể cả dưới dạng hành lý xách tay hay ký gửi. Hành khách cố tình vị phạm sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và sẽ mất thêm nhiều thời gian cản trở chuyến bay của bạn.
  • Pin sạc dự phòng hành khách mang theo phải rõ nguồn gốc, công suất và dung lượng.

Để hạn chế nguồn nguy hiểm từ Sạc dự phòng bạn có thể lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Chọn mua Pin sạc dự phòng ở những nơi uy tín đề đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc rõ ràng.
  • Sử dụng pin sạc đúng theo hướng dẫn và khuyến cáo về dung lượng, dòng nạp, thời gian nạp.
  • Không nên để pin sạc điện qua đêm, trường hợp nguồn điện không ổn định hoặc sạc quá lâu cũng có thể dẫn đến cháy nổ.
  • Hạn chế tiếp xúc pin sạc với ánh mặt trời, nhiệt độ cao, nơi ẩm thấp.

Với những thông tin trên thì đại lý vé máy bay Tết Việt Mỹ hi vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đền có thể đem theo pin sạc dự phòng khi đi máy bay hay không, ngoài ra nếu có những thắc mắc khác bạn có thể liên hệ với Việt Mỹ chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

– Đặt vé máy bay trực tuyến tại: www.vemaybayvietmy.com

– Liên hệ tư vấn viên bán vé: 0915 699 971 – 0915 699 901