Tại sao vé Tết lại mắc hơn bình thường ?

Tại sao vé Tết lại mắc hơn bình thường ? đây là vấn đề được nhiều hành khách thảo luận khi đặt mua vé máy bay Tết về quê.

Vé Máy Bay Tết mắc hơn ngày thường.

Ngày thường bạn có thể mua được vé máy bay 0đ, vé máy bay 99k, vé máy bay 199k trong các chương trình khuyến mãi từ các hãng hàng khộng Vietjet Air, Vietnam Airlines, PAcific Airlines, Bamboo Airways… nhưng khi đặt vé Tết lại có mức giá cao gấp 10 lần, Tại sao vé Tết lại mắc hơn bình thường ?

vé tết 2021 mở bán

Theo nhận định từ phòng vé VIệt Mỹ thì giá vé Tết cao hơn vé người thường là do những nguyên nhân như:

Nhu cầu hành khách dẫn đến giá vé Tết cao hơn ngày thường.

Những dịp lễ, Tết nhu cầu hành khách tăng cao, các hãng vận chuyển thường bị quá tải và phải tính đến giải pháp tăng cường các chuyến bay Tết.

Tết Cổ truyền là thời gian nghỉ dài nhất, nhu cầu hành khách tăng cao, do đó các hãng hàng không phải tăng giá vé để tăng nguồn nhân lực phục vụ nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách và cũng để bù lỗ cho những chuyến bay không người.

Những chuyến bay rỗng.

Dịp Tết Nguyên Đán từ 25 tháng chạp đến 30 Tết lượng hành khách về quê khá đông và lượng hành khách bay trở lại không có, các hãng hàng không gần như chỉ bay 1 chiều có khách, chiều ngược lại là máy bay rỗng.

Từ 30 Tết đến Mùng 10 Tết là khoảng thời gian nghỉ Tết, lượng hành khách khá ít so với bình thường và những ngày cận Tết, ai cũng có nhu cầu được nghỉ Tết, do đó để có nguồn nhân lực phục vụ thì hãng buộc phải tăng mức giá vé để chi trả chi phí.