Vé máy bay tết có giảm giá không ?

Hỏi: Vé máy bay tết có giảm giá không ?

Những ngày thường tôi thường thấy các hãng hàng không nội địa khuyến mãi bay nội địa với giá vé 99K, 199K, vậy những ngày Tết có giá vé này không ? Nghe người ta bảo hãng hay khuyến mãi vé máy bay giá rẻ các chuyến bay lệch đầu Tết là như thế nào.

banner vé máy bay tết sài gòn

Trà Lời:

Ngày thường, hành khách dễ dàng săn được vé máy bay giá rẻ từ các hãng nội địa cũng như hãng quốc tế từ các chương trình khuyến mãi hãng tung ra, với điều kiện phải đặt vé sớm. Hãng mở bán vé máy bay theo mức giá bậc thang, khi lượng vé rẻ được bán hết thì giá vé cao hơn được áp dụng, do đó những hành khách mua vé cận ngày hoặc đặt vé đi gấp khó tìm được vé máy bay giá rẻ.

Những ngày lễ Tết, nhu cầu hành khách tăng cao cùng với việc vé rẻ được nhiều khách đặt vé từ sớm trước vài tháng, do đó giá vé cao hơn được áp dụng, hết vé giá rẻ, hành khách mua vé gần lễ Tết hoặc trong lễ Tết sẽ mua vé máy bay ở mức cao hơn vì vé rẻ đã được mua hết trước đó.

Đặc biệt trong những ngày trước và sau Tết Nguyên Đán ( Tết cổ truyền) giá vé máy bay khá cao khi đi từ TP.Hổ Chí MInh về quê trước 30 Tết, từ các tỉnh thành phố vào Tp.Hồ Chí Minh từ Mùng 5.

Bạn không phải ngặc nhiên vì sao lại có giá cao những dịp Tết Nguyên Đán, vì việc tăng giá vé thời điểm Tết là để hãng bù lỗ những chuyến bay lệch đầu từ các tỉnh về Thành Phố và để tăng cường nâng cao chất lượng phục vụ dịp Tết khi mà nhu cầu tăng cao đột biến.

Thời điểm trước và sau Tết bạn sẽ thấy hãng bay thường tung ra khuyến mãi cho những chuyến bay lệch đầu Tết, nhằm kích cầu hành khách đi lại giữa hai điểm bay. Ví dụ như lượng hành khách bay từ Sài Gòn đi Hà Nội ngày 25 Tết sẽ rất đông, còn chiều ngược lại gần như là chuyến bay rỗng, vì nhu cầu về quê cao hơn là nhu cầu trở lại hay du lịch.

Do đó nếu có thời gian hợp lý bạn có thể săn vé máy bay lệch đầu làm những chuyến du lịch trước và sau Tết, giá vé Tết lệch đầu thường khá là rẻ. Chẳng hạn như từ Hà Nội vào Sài Gòn ăn Tết, bay những ngày từ 22 tháng chạp đến Mùng 1 Tết giá vé rất là rẻ, và trở lại Hà Nội từ Mùng 2 Tết giá vé cũng rất rẻ so với chiều ngược lại từ Sài Gòn đi Hà Nội.

Với những thông tin trên hi vọng đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về Vé máy bay tết có giảm giá không ? tùy từng thời điểm sẽ có những mức giá vé máy bay khác nhau bạn nhé, để săn được vé giá rẻ thì bạn nên có kế hoạch săn vé sớm và tha gia các chương trình khuyến mãi từ hãng.

Mọi thông tin chi tiết về giá vé hoặc đặt vé máy bay vui lòng liên hệ tổng đài vé máy bay Việt Mỹ: 0915 699 971 – 0915 699 971.

Đặt vé máy bay trực tuyến tại ==> vé máy bay giá rẻ