Vietravel Airlines bay thương mại trước Tết Nguyên Đán

Vietravel Airlines khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên từ tháng 12

Trên cơ sở được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam. Vào ngày 29/10/2020,Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) vừa ký quyết định cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Vietravel Airlines, Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) do Vietravel làm chủ đầu tư.

Vietravel Airlines

Sau khi có giấy phép kinh doanh, Vietravel Airlines sẽ phải xin cấp Chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) và triển khai các công tác cụ thể liên quan đến đảm bảo an toàn, an ninh, chất lượng dịch vụ để có thể cất cánh trước Tết Nguyên đán năm nay.

Dự kiến khai thác tàu bay A320, A321 hoặc B737 với số lượng 3 chiếc trong năm đầu tiên, Vietravel Airlines sẽ mở bán vé máy bay ngay sau khi được cấp AOC và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 12/2020 bằng tàu bay Airbus A321.

Có trụ sở tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên – Huế), với định hướng bay thuê chuyến du lịch. Số lượng máy bay khai thác của hãng Vietravel Airlines sẽ tăng dần và đạt 8 chiếc vào năm thứ 5 khai thác.

Vietravel Airlines sẽ tham gia cuộc cạnh tranh hàng không thương mại với các hãng khác đang hoạt động gồm: Vietnam Airlines, Vietjet, Pacific Airlines, Bamboo Airways.